Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi

Thành ‘bò’ sẵn sàng cho ‘con bạc’ vay tiền tươi sau đó lấy lãi ‘cắt cổ’ để thu lợi. Đường dây đánh bạc này vừa bị lực lượng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an TP.HCM triệt phá.

Tối ngày 14/9, Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp cục Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc có quy mô lớn trên địa bàn TP.HCM, tạm giữ “ông trùm” Nguyễn Trọng Thành (SN 1990, tự Thành “bò” quê tỉnh Thanh Hóa) và 3 đàn em của y là Pham Văn Tùng (tự Tùng “Sẹo”, SN 1973 quê quán Hải Phòng), Lê Bá Sơn (SN 1974, quê tỉnh Thanh Hóa) và Trần Văn Phố (SN 1991, ngụ quận 12, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, thời gian gần đây, lực lượng trinh sát Bộ Công an phát hiện nhiều đối tượng tụ tập tại căn nhà trên địa bàn phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM để đánh bạc. Một chuyên án sau đó được công an thành lập để triệt phá đường dây này.

Ngày 13/9, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát hình sự và Công an TP.HCM bất ngờ đột kích căn nhà trên. Tại đây, lực lượng công an phát hiện hơn 60 đối tượng đang tham gia đánh bạc. Qua điều tra, phân loại đối tượng, cơ quan công an đã lập biên bản, bắt quả tang 38 đối tượng tham gia tổ chức đánh bạc, đánh bạc, tang vật thu giữ gồm, hơn 300 triệu đồng, cùng 5 ô tô và hàng chục xe máy…

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc

Tại cơ quan công an, Thành khai nhận từ cuối tháng 8/2018 đã xây dựng đường dây đánh bạc, dưới trướng của y có hai trợ thủ đắc lực là Phạm Văn Tung và Lê Bá Sơn.

Cả hai đối tượng này có nhiệm vụ tổ chức cho các con bạc chơi xóc đĩa và thu tiền xâu. Ngoài ra, còn có Tùng “Sẹo” phụ trách cho các con bạc vay tiền nóng. Tất cả tiền vay nóng của các con bạc được Tùng “Sẹo” ghi vào sổ sách để báo cáo với Thành “Bò”. Nhằm tránh bị phát hiện của cơ quan chức năng, Thành “Bò” giao cho Trần Văn Phố tìm kiếm các địa điểm để tổ chức đường dây cờ bạc này, tránh cơ quan chức năng.

Thành khai nhận, khi tham gia vào đường dây cờ bạc trên, các con bạc được chăm sóc rất kỹ, phần lớn là các con bạc từ các tỉnh phía Bắc và Đông Nam bộ tham gia. Để được vào sòng bạc của Thành “Bò”, ngoài việc các con bạc phải quen biết trước, còn được đàn em của Thành “Bò” cho xe đưa đón tận nơi để chơi.

Tang vật cơ quan chức năng thu giữ
Tang vật cơ quan chức năng thu giữ

Cụ thể, các con bạc phải gửi xe cách địa điểm tổ chức đánh bạc của Thành “Bò” hơn 1 cây số. Từ đây, các con con bạc được đưa đến điểm chơi. Lối vào sòng bạc cũng được đàn em của Thành “Bò” cảnh giới nghiêm ngặt. Ngoài việc tổ chức đánh bài, băng nhóm này còn bảo kê cho con bạc vay nóng. Tổng số tiền mà Thành “Bò” và đàn em cho các con bạc vay lên đến hơn 2.3 tỷ đồng.

Các đối tượng trên đang bị tạm giữ. Vụ việc đang được công an tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

HỒNG TRÂM

Nguồn: TGTT

Xem thêm: