Tử vi tuổi Hợi trọn đời đầy đủ chính xác nhất

Người tuổi Hợi trời sinh được Phúc tinh chiếu mệnh nên cuộc đời bằng phẳng, chẳng chịu nhiều sóng gió. Người này có số phú quý an nhàn, sự nghiệp công danh đủ đầy.

Mời quý độc giả xem video Tử vi tuổi Hợi trọn đời đầy đủ chính xác nhất:

Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Theo Youtube Lịch ngày tốt

Nguồn: Kiến Thức

Xem thêm:

Vụ cư dân Hapulico tố chủ đầu tư và Ban quản trị: Giải mã những cơn ‘sóng ngầm’

Từng là niềm mơ ước của nhiều người dân khi nhắc đến cụm chung cư Hapulico (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội), thế nhưng những ngày qua khu chung cư này đang trải qua rất nhiều ‘sóng gió’ khiến các bên ‘đau đầu’.

Người nói có, người bảo không

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một số thông tin xung quanh mâu thuẫn của một nhóm cư dân Hapulico với chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà. Một nhóm cư dân sinh sống ở cụm chung cư này cho rằng việc thành lập Ban quản trị, tiền quỹ bảo trì, hệ thống phòng cháy chữa cháy… chưa đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Ví dụ như Ban quản trị được bầu không đúng quy định, hoạt động thiếu trách nhiệm, thành viên Ban quản trị là người của chủ đầu tư, không đứng về phía cư dân. Ban quản trị không tiếp dân, không hồi âm các vấn đề mà cư dân phản ánh, gọi điện, gửi email…

Một góc cụm chung cư Hapulico.
Một góc cụm chung cư Hapulico.

Song song với những thông tin của nhóm cư dân này, PV cũng nhận được phản ánh của số đông cư dân tòa nhà về câu chuyện trên, để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này, PV đã có các cuộc trao đổi với những người liên quan và nhận thấy những thông tin lan truyền qua mạng xã hội không thật chính xác.

Theo đó, ông Ngô Quốc Doanh, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư BĐS Hapulico xác nhận những phản ánh và “sóng ngầm” đó. Tuy nhiên, vị này cho rằng nhiều thông tin chưa chính xác.

Theo tài liệu, hồ sơ cũng như thông tin mà phóng viên trực tiếp khảo sát, hệ thống phòng cháy chữa cháy của chung cư Hapulico được đầu tư, lắp đặt rất hiện đại. Điều này đã được khẳng định trong biên bản nghiệm thu số 142/NT – CSPCC&CC – HDCĐPC của Sở Cảnh sát PC&CC Hà Nội. Ngoài ra, trong quá trình vận hành hoạt động của hệ thống PCCC luôn được duy trì ổn định bởi một bộ phận được Công ty thành lập phụ trách riêng.

Hệ thống PCCC ở khu tầng hầm chung cư Hapulico.
Hệ thống PCCC ở khu tầng hầm chung cư Hapulico.

Hàng quý, trong năm bộ phận phòng cháy cùng với Ban quản trị, đơn vị vận hành có sự chứng kiến của cư dân cùng thực hiện vận hành thử hệ thống chữa cháy một lần để đảm bảo công tác duy trì.

Về câu chuyện lối đi của khu chung cư, theo tìm hiểu của PV, toàn bộ khu chung cư có 8 cổng vào, có bảo vệ túc trực 24/24h nên rất thuận tiện để cư dân cũng như khách vào ra. Không có chuyện người dân bị hạn chế lối đi. “Cổng số 1 là cổng phục vụ cho khu thương mại, văn phòng. Ngoài ra, cư dân có 7 sự lựa chọn cổng đi khác. Vào ngoài giờ hành chính chúng tôi mới đi qua cổng số 1 còn những giờ cao điểm, cư dân chúng tôi cũng rất ít khi đi công này, mà thường chọn cổng gần với tòa nhà mình ở…”, một cư dân sống ở khu chung cư này nói.

Một trong những nội dung người dân phản ánh về quỹ bảo trì, ông Doanh cho biết, có khoảng hơn 43 tỉ đồng quỹ bảo trì đã được gửi vào ngân hàng. Ban quản trị tòa nhà và đại bộ phận cư dân đồng ý phương án lấy tiền lãi của số tiền này để chi phí cho công tác bảo trì trong năm tới.

Ngoài những vấn đề trên, nhiều người dân sinh sống ở khu Hapulico cho biết, những thông tin trên mạng xã hội Facebook chỉ là của một nhóm người tự xưng là đại diện cho cư dân, nhưng mục đích thực sự của họ là gì thì đại đa số cư dân không biết và không đồng tình.

1 trong 7 cổng vào khu chung cư Hapulico.
1 trong 7 cổng vào khu chung cư Hapulico.

“Họ xưng là đại diện cho cư dân, nhưng mặt mũi họ ra sao, làm gì chúng tôi đều không biết. Những việc làm của họ, theo tôi thì chỉ với mục đích gây rối, chứ không phải quan tâm thực sự đến cuộc sống của người dân. Họ dùng nhiều cách để kích động cư dân, nhưng đại đa số chúng tôi cảm thấy khá hài lòng với cuộc sống hiện tại và không đồng tình với cách làm đó. Thậm chí, họ còn giả mạo chữ ký của nhiều cư dân để nói rằng được nhiều người đồng tình”, bà Trần Thị Thu Hà, một cư dân khu Hapulico nói.

Đời sống cư dân có được CĐT quan tâm?

Liên quan đến vấn đề này, bà Phạm Thị Diệp Thanh chia sẻ, vợ chồng bà là một trong những công dân về sinh sống tại khu chung cư Hapulico sớm nhất. Tính đến nay, bà đã có hơn 6 năm gắn bó với Hapulico và rất hài lòng về chất lượng cuộc sống cũng như dịch vụ ở đây.

“Ở Hapulico: Điện, nước, thang máy rất ổn định, vệ sinh thì sạch sẽ. Bạn bè tôi cũng ở chung cư nhiều, nhưng tôi thấy khu nhà tôi vẫn ổn nhất. Đó là an ninh trật tự rất đảm bảo, phí dịch vụ rất thấp chỉ 5000 đồng/m2. Trong khi đó, chủ đầu tư rất quan tâm đến cư dân”, bà Thanh nói.

Làm công tác mặt trận, đoàn thể ở khu chung cư nên bà Thanh là người hiểu rất rõ mối quan hệ giữa chủ đầu tư (Công ty cổ phần đầu tư BĐS Hapulico). Bà cho biết, mỗi dịp Trung thu, chủ đầu tư tự bỏ tiền ra tổ chức cho các cháu thiếu nhi. Như năm nay, chủ đầu tư hỗ trợ 40 triệu đồng để các đoàn thể tổ chức cho các cháu.

Khu kỹ thuật chung cư được chủ đầu tư cho Viện Nghiên cứ tâm lý người sử dụng
Khu kỹ thuật chung cư được chủ đầu tư cho Viện Nghiên cứ tâm lý người sử dụng ma túy – PSD mượn sử dụng.

Theo bà Thanh, đội văn nghệ của khu, công ty cũng đầu tư loa đài, thiết bị để chị em sinh hoạt văn nghệ. Nhà sinh hoạt cộng đồng rộng rãi, sạch đẹp và có tới 6 điều hòa phục vụ cư dân. Chính vì thế, Thanh cho rằng, đại bộ phận cư dân của khu chung cư đều hài lòng với chất lượng cuộc sống, dịch vụ ở đây.

Trước đó, chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà tổ chức hội nghị cư dân rất trang trọng, chu đáo nhưng bà con đi dự lại rất ít, chỉ đạt 17%. Để tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân và thông qua phương án bảo trì cho năm tới, Ban quản trị đã tổ chức lấy ý kiến bằng văn bản trực tiếp từ các hộ dân và có đại đa số hộ dân đồng tình.

Việc lấy ý kiến bằng văn bản của Hội nghị cụm nhà chung cư Hapulico lần đầu nhận được sự đồng thuận cao. Quá trình hội nghị lấy ý kiến chủ sở hữu căn hộ để thành lập Ban quản trị gặp khá nhiều khó khăn khi chỉ có 14,5% số cư dân tham gia, chủ đầu tư đã đưa ra sáng kiến lấy ý kiến trực tiếp các hộ dân bằng văn bản. Ý tưởng táo bạo này đã được sự đồng ý của Bộ Xây dựng. Ngay sau đó, công ty Hapulico đã phối hợp với các đoàn thể, chính quyền địa phương lấy ý kiến các chủ căn hộ bằng văn bản. Kết quả, đã nhận được sự đồng thuận cao từ nhân dân. Tòa nhà có kết quả ít nhất đạt 75%, tòa cao nhất đạt gần 90% người dân cho ý kiến.

Cho mượn chứ không cho thuê?

Về khu kỹ thuật tòa 21T mà người dân phản ánh bị chủ đầu tư cho thuê, đại diện chủ đầu tư khẳng định không có chuyện cho đơn vị nào thuê để thu tiền. Hiện một phần khu kỹ thuật này đang được công ty cho Viện nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy mượn.

“Đây là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận và họ hoạt động vì cộng đồng. Chính vì thế, chúng tôi tạo điều kiện cho họ mượn một phần khu kỹ thuật để hoạt động. Họ hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, lẽ nào mình không tạo điều kiện?”, Phó Tổng giám đốc Hapulico chia sẻ.

Được biết, xung quanh những “lùm xùm” ở khu chung cư Hapulico, hiện Công an quận Thanh Xuân đã vào cuộc điều tra làm rõ.

N.P.V

Nguồn: Phụ Nữ VN

Xem thêm:

Quy hoạch chi tiết mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất có tổng diện tích đất theo quy hoạch điều chỉnh là 791 ha (chưa bao gồm diện tích đất quốc phòng), trong đó diện tích cảng hiện hữu là 545 ha.

Quy hoạch chi tiết mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 0

Bộ Giao thông-Vận tải vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giao đoạn 2020, định hướng 2030.

Theo đó, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất có tổng diện tích đất theo quy hoạch điều chỉnh là 791 ha (chưa bao gồm diện tích đất quốc phòng), trong đó diện tích cảng hiện hữu là 545 ha; diện tích đất quốc phòng đã tạm bàn giao làm sân đỗ gần 20 ha; diện tích đất quốc phòng liên danh với hàng không dân dụng hơn 18ha; diện tích đất quy hoạch bổ sung phía Nam hơn 35 ha; diện tích đất bổ sung phía Bắc hơn 171 ha.

Sân bay Tân Sơn Nhất theo tiêu chuẩn sân bay cấp 4E (tiêu chuẩn của Tổ chức h
Sân bay Tân Sơn Nhất theo tiêu chuẩn sân bay cấp 4E (tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế -ICAO) và sân bay quận sự cấp I. Tính chất sử dụng chung dân dụng và quân sự với 160 vị trí đỗ.

Theo tiêu chuẩn sân bay cấp 4E (tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế -ICAO) và sân bay quận sự cấp I. Tính chất sử dụng chung dân dụng và quân sự với 160 vị trí đỗ.

Sản lượng vận chuyển đạt 50 triệu khách/năm. Các loại máy bay khai thác là A320/321, B747, B777/B787, A350 và tương đương.

Khu bay: Giữ nguyên hệ thống đường cất hạ cánh (CHC) 25R/07L kích thước 3.050mx45m; giữ nguyên đường CHC 25L/07R kích thước 3.800mx45m.

Hệ thống đường lăn: Quy hoạch bổ sung 3 đường lăn song song bao gồm 1 đường lăn song song giữa hai đường CHC và hai đườn CHC hiện hữu khoảng 182,5m; 1 đường lăn song song phía Nam của đường CHC 25L/07L và đường CHC 25L/07R 182,5m, cách đường lăn song song hiện hữu 117m; 1 đường lăn song song phía Bắc của đường CHC 25R/07L và cách đường CHC 25R/07L 182,5m.

Đồng thời bổ sung 5 đường lăn thoát nhanh cho đường CHC 25R/07L.

Bổ sung các đường lăn nối từ đường CHC vào đường lăn song song và từ đường lăn song song vào sân đỗ máy bay khu vực phía Nam và phía Bắc. Bổ sung đường lăn vòng cho máy bay code C tại đầu 07R đường CHC 25L/07R để nối vào đường lăn song song mới.

Bổ sung sân đỗ máy bay trước nhà ga hành khách T3 và sân đỗ phía Tây Nam đáp ứng 56 vị trí, nâng tổng số vị trí đỗ lên 106. Quy hoạch sân đỗ máy bay trước hangar, nhà ga hàng hóa, khu dịch vụ hàng không khu vực phía Bắc đáp ứng nhu cầu khai thác.

Nhà ga: Sử dụng hệ thống nhà ga hành khách T1 và T2 hiện hữu. Đồng thời cải tạo, mở rộng công suất đạt khoảng 30 triệu khách/năm. Quy hoạch bổ sung nhà ga hành khách T3 ở phía Nam với đáp ứng công suất 20 triệu khách/năm để nâng công suất của toàn cảng đạt 50 triệu khách/năm.

Nhà ga hàng hóa, khu xử lý logistic: Sử dụng hệ thống nhà ga hàng hóa hiện hữu và bổ sung thêm nhà ga hàng hóa, khu hàng hóa và khu xử lý logistic hàng không khu vực phía Bắc trên diện tích hơn 20 ha, trong đó xây dựng nhà ga hàng hóa với công suất khoảng 370.000 tấn hàng hóa/năm, nâng tổng công suất toàn cảng đạt khoảng 1 triệu tấn/năm.

Cùng đó, hệ thống giao thông nội bộ và các trục đường kết nối với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng được quy hoạch bổ sung đồng bộ.

PHONG ĐIỀN

Nguồn: PLO

Xem thêm:

Nhà trọ được làm từ 1,5 tấn chocolate

Hãy thử tưởng tượng bạn thức dậy trong một căn nhà được làm hoàn toàn bằng chocolate chỉ có trong truyện cổ tích, thì giờ đây điều đó đã trở thành sự thật.

Chocolate Cottage là nhà trọ tuyệt đẹp nằm trong khu vườn Cité de la Céramiqu
Chocolate Cottage là nhà trọ tuyệt đẹp nằm trong khu vườn Cité de la Céramique ở Sèvres, ngoại ô Paris, Pháp, được chế tác hoàn toàn bằng 1,5 tấn chocolate và đã mở cửa đón khách.
Căn nhà rộng 18 m2 và có thể chứa cùng lúc 4 khách. Mọi thứ trong căn nhà từ
Căn nhà rộng 18 m2 và có thể chứa cùng lúc 4 khách. Mọi thứ trong căn nhà từ tường, mái nhà, lò sưởi, tủ quần áo, giá sách… đều được làm từ chocolate ăn được, thậm chí có cả đèn chùm chocolate.
Bức ảnh chụp lại phòng ngủ chocolate của căn nhà, nội thất và thiết kế bởi Je
Bức ảnh chụp lại phòng ngủ chocolate của căn nhà, nội thất và thiết kế bởi Jean-Luc Decluzeau, một nghệ nhân điêu khắc chocolate chuyên nghiệp.
Phòng tắm trong căn nhà được làm bằng chocolate trắng, giúp bạn có thể thoải
Phòng tắm trong căn nhà được làm bằng chocolate trắng, giúp bạn có thể thoải mái sử dụng mà không sợ bị tan chảy.
Trong ảnh là bức tượng trang trí cầu kỳ bằng chocolate, được Decluzeau tạo nê
Trong ảnh là bức tượng trang trí cầu kỳ bằng chocolate, được Decluzeau tạo nên, đặt trong chiếc kệ bằng chocolate. Ông cho biết: “Chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại có cơ hội thực hiện căn nhà này dành cho mọi người. Điều này thực sự ý nghĩa và tôi rất vui vì điều đó”.
Những vật dụng trang trí trong căn nhà được Decluzeau tạo nên một cách hết sứ
Những vật dụng trang trí trong căn nhà được Decluzeau tạo nên một cách hết sức tự nhiên, du khách tới đây nghỉ đều có thể ăn chúng.

Nhà trọ được làm từ 1,5 tấn chocolate - Ảnh 6

Nếu có ý định tới đây nghỉ, bạn phải đặt trước ngay từ bây giờ bởi nhà trọ nà
Nếu có ý định tới đây nghỉ, bạn phải đặt trước ngay từ bây giờ bởi nhà trọ này chỉ mở cửa 2 ngày trong tháng. Chi phí nghỉ tại đây là 50 euro/đêm vào ngày 19 và 26/9, hoặc vào ngày 5 và 6/10.
Bên ngoài căn nhà thậm chí có cả một ao nhỏ với những bông hoa chocolate xung
Bên ngoài căn nhà thậm chí có cả một ao nhỏ với những bông hoa chocolate xung quanh. Hình ảnh này gợi cảm giác như trong câu chuyện Alice lạc vào xứ thần tiên.
Bức ảnh chụp lại nhà điêu khắc Jean-Luc Decluzeau khi đứng bên ngoài căn nhà,
Bức ảnh chụp lại nhà điêu khắc Jean-Luc Decluzeau khi đứng bên ngoài căn nhà, cũng chính là tác phẩm do ông tạo nên.

An Ngọc

Nguồn: Zing

Xem thêm:

Đặt bàn thờ phải tránh vị trí này kẻo tán gia bại sản

Đừng bao giờ để bàn thờ vị trí này kẻo gia đình thường xuyên bất hòa, làm ăn lụi bại phải tránh ngay lập tức.

Mời quý độc giả xem video Đặt bàn thờ phải tránh vị trí này kẻo tán gia bại sản:

Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Theo Youtube Tử vi Huyền bí

Nguồn: Kiến Thức

Xem thêm:

Bộ GD-ĐT kiểm tra NXB Giáo dục xem có hay không độc quyền phát hành SGK

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng đã ký quyết định kiểm tra việc thực hiện in và phát hành sách giáo khoa (SGK) năm học 2018-2019 tại Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Quyết định kiểm tra tại NXB Giáo dục Việt Nam
Quyết định kiểm tra tại NXB Giáo dục Việt Nam

Chiều 20-9, đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có mặt tại Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) để tiến hành kiểm tra quy trình xuất bản, in ấn, phát hành SGK.

Việc kiểm tra được xuyên suốt từ khâu biên tập đến in ấn, phát hành sách ngoài thị trường để trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội như quy trình thực hiện đúng hay không, có dấu hiệu lợi ích nhóm hay không, có lãng phí hay không?

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã thanh tra NXBGDVN và kết luận nhiều sai phạm về nhân sự cũng như tài chính của NXB này. Cụ thể, về tài chính, tại thời điểm 31-12-2015, NXB Giáo dục Việt Nam có vốn đầu tư tại 54 công ty với tổng giá trị 548,4 tỉ đồng. Trong đó, có 18 công ty (vốn đầu tư hơn 192,1 tỉ đồng) hoạt động không hiệu quả, không có cổ tức để chi trả. Tại thời điểm 31-12-2016, NXBGDVN có vốn đầu tư tại 52 công ty, với tổng giá trị đầu tư hơn 546,5 tỉ đồng thì có 17 công ty (vốn đầu tư hơn 178,4 tỉ đồng) không chi trả cổ tức.

Như vậy, việc góp vốn đầu tư của NXBGDVN vào nhiều công ty không hiệu quả, có những công ty hoạt động thua lỗ trong nhiều năm.

Đáng chú ý, thực hiện đề án tái cơ cấu, NXBGDVN đã tăng vốn đầu tư tại một số công ty trái với quyết định của Bộ GD-ĐT. Trong đó, tăng vốn cao hơn mức được phê duyệt tại Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam, Công ty cổ phần Dịch vụ xuất bản giáo dục Hà Nội, Công ty cổ phần Mỹ thuật và Truyền thông…

Theo kế hoạch, năm 2015, NXB phải thoái vốn tại 36 công ty, nhưng đến 31-12-2016 vẫn còn 32 công ty chưa thực hiện thoái vốn thành công. Việc thực hiện thoái vốn chậm có nguyên nhân do nội dung nghị quyết HĐTV lần thứ chín năm 2015 trái với đề án đã được phê duyệt.

Về quản lý, đầu tư dự án xây dựng trụ sở làm việc NXBGDVN tại số 104 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM, NXB đã không trình Bộ GD-ĐT phê duyệt theo quy định. Quá trình triển khai dự án, NXB đã chấp thuận để 2 công ty con góp vốn vào kinh doanh bất động sản; phê duyệt đầu tư 50 tỉ đồng xây dựng tòa nhà văn phòng 10 tầng, khi thời hạn được giao sử dụng đất chỉ còn 7 năm. Mặt khác, công trình thuộc dự án lại cho thuê toàn bộ; quá trình giao đơn vị ký hợp đồng lòng vòng, thiếu minh bạch…

Đối với dự án xây dựng công trình hỗn hợp cao tầng trên toàn bộ diện tích sàn sử dụng 5.619,5 m2 tại 187B Giảng Võ, quận Đống Đa (Hà Nội), năm 2008, NXBGDVN ký hợp đồng nguyên tắc với Công ty cổ phần Xây dựng sông Hồng để hợp tác thực hiện. Sau đó, NXBGDVN ký hợp đồng liên doanh với Công ty cổ phần Xây dựng sông Hồng và hai công ty khác để thành lập Công ty cổ phần Đầu tư IP Việt Nam (Công ty IP) vốn điều lệ 100 tỉ đồng, để đầu tư dự án trên (NXBGDVN góp vốn 41%, do ông Mạc Văn Thiện làm Chủ tịch HĐQT).

Sau đó, NXBGDVN ký với Công ty IP hợp đồng thỏa thuận nhận 95 tỉ đồng để thực hiện di dời, bàn giao mặt bằng đất của dự án. Tuy nhiên, sau gần 10 năm triển khai, dự án vẫn chưa được khởi công, NXBGDVN chưa nhận được đủ số tiền theo thỏa thuận nhưng lại phải đi thuê văn phòng làm việc bằng vốn đi vay; việc góp vốn, nhận ủy thác góp vốn, chuyển nhượng lòng vòng trong các công ty con…

Công ty Đầu tư tài chính Thiên Hóa (Công ty Thiên Hóa) được thành lập năm 2009, có vốn điều lệ 200 tỉ đồng (vốn góp của NXBGDVN là hơn 68,7 tỉ đồng), đến năm 2011 có nghị quyết giải thể. Tuy nhiên, NXBGDVN vẫn đầu tư hơn 13,7 tỉ đồng vào để mua cổ phần của các cá nhân. Ông Mạc Văn Thiện làm Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Hóa đồng thời lại là đại diện NXBGDVN ký nhiều hợp đồng vay vốn với chính Công ty Thiên Hóa, số tiền hơn 136,3 tỉ đồng, lãi suất trung bình 15%/năm.

Ngoài ra, theo nghị quyết của HĐQT, ngày 9-1-2010, ông Mạc Văn Thiện đã ký quyết định cho bà Huỳnh Thị Thanh Hiền vay 14 tỉ đồng, thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và khách sạn số 38 Hoàng Diệu, TP Đà Nẵng nhưng sau đó lại phê duyệt cho bà Hiền mượn lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (không thông qua HĐQT) dẫn đến việc không thu hồi được khoản vay của bà Hiền hơn 15,5 tỉ đồng (cả gốc và lãi).

Ngày 10-1-2017, Bộ GD-ĐT có Công văn số 79/BGDĐT-KHTC gửi NXBGDVN tạm dừng mua sắm, thanh lý, nhượng bán tài sản, chuyển nhượng vốn đầu tư, thoái vốn đầu tư. Ngày 11-1-2017, Công ty Đầu tư tài chính giáo dục (công ty thành viên của NXBGDVN) và các đơn vị vẫn bán 3 lô đất ở Đà Nẵng với giá trị hơn 42,5 tỉ đồng. Theo kết luận thanh tra, việc ông Mạc Văn Thiện, Chủ tịch HĐTV chỉ đạo bán 3 lô đất tại cuộc họp HĐTV trước đó không đúng thẩm quyền; ngày 13-1 vẫn ký công văn báo cáo Bộ GD-ĐT chưa có thông tin về việc bán 3 lô đất trên…

Yến Anh

Nguồn: NLĐ

Xem thêm:

Sau cú bắt tay với tỷ phú Mỹ, Vicoland lại sang Hàn Quốc tính làm lớn

Không chỉ đến Hàn Quốc tham gia triển lãm bất động sản, Vicoland tìm cơ hội tiếp cận các nhà đầu tư lớn

Công ty Cổ phần tập đoàn Xây dựng và phát triển nhà Vicoland (Vicoland Group) vừa xuất hiện tại triển lãm bất động sản Realty Expo Korea (REK) ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Theo thống kê chưa đầy đủ, REK có khoảng hơn 100 doanh nghiệp bất động sản, các nhà đầu tư, nhà khai thác dự án đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự .

Năm nay, Realty Expo Korea 2018 sẽ nhấn mạnh đến xu hướng bất động sản trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0”. Vicoland quyết định mang theo thương hiệu bất động sản, khách sạn, nghỉ dưỡng cao cấp Risemount để giới thiệu cơ hội đầu tư.

Đến đây ngoài việc có được các thông tin “nóng” về thị trường bất động sản, Vicoland Group còn muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư cũng như gặp gỡ các quỹ đầu tư trên toàn cầu. Ông Bùi Đức Long, Chủ tịch HĐQT Vicoland đã gặp đại diện của các quỹ đầu tư, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Đại học Daejin, Quỹ Diva (thuộc Tập đoàn Daejin), Daewon, Huyndai.

Đây được coi là tín hiệu cho thấy chiến lược hướng ngoài của tập đoàn này trong việc bắt tay với các đối tác nước ngoài để phát triển các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp.

Risemount Apartment Đà Nẵng thuộc thương hiệu Risemount nhận được nhiều sự ch
Risemount Apartment Đà Nẵng thuộc thương hiệu Risemount nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng và giới đầu tư Hàn Quốc

Hồi tháng 5/2018, Vicoland Group cũng bắt tay với tỷ phú Gary Barnett, Chủ tịch Tập đoàn Extell (Mỹ) để phát triển các dự án bất động sản tỷ USD tại Việt Nam và Mỹ.

Extell được biết đến bởi hàng loạt các dự án bất động sản cao cấp phủ khắp thành phố New York, đặc biệt là ở khu phố nổi tiếng thế giới Manhattan với nhiều loại hình bất động sản đa dạng bao gồm khu căn hộ cao cấp, thương mại, khách sạn, nhà hàng…

Trong đó, có nhiều bất động sản thuộc hàng cao cấp nhất nhì Manhattan như: Building One57, khách sạn W Hotel Times Square, khu căn hộ cao cấp 45 phố Walker, khu phức hợp International Gem Tower, tòa tháp căn hộ cao cấp One Manhattan Square…

Hiện Extell đang phát triển dự án tòa tháp căn hộ cao cấp và khu mua sắm với quy mô cao nhất thế giới Centrak Park Tower tại đại lộ 57 khu phố Manhattan là nơi tập trung hầu hết các tòa tháp căn hộ tỷ đô trở lên. Dự án này có tổng vốn đầu tư lên đến hơn 3 tỷ USD, dự kiến sẽ hoàn thành và hoạt động trong năm 2019.

Anh Hoa

Nguồn: Đầu Tư

Xem thêm:

Đầu tư LDG báo cáo tình hình sử dụng vốn từ phát hành

Công ty cổ phần Đầu tư LDG (mã LDG, sàn HOSE) vừa có báo cáo về tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ.

Thông tin cơ bản về cổ phiếu LDG
Thông tin cơ bản về cổ phiếu LDG

Theo đó, từ giữa năm 2017, Công ty đã thực hiện đợt chào bán riêng lẻ 53,5 triệu cổ phần, thu về số tiền 535 tỷ đồng.

Mục đích sử dụng vốn thu được từ đợt phát hành để phục vụ cho Dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World – Phú Quốc. Đến nay, toàn bộ số tiền huy động đã được Công ty sử dụng hết cho đúng mục đích trên.

Theo tiến độ cụ thể của Dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World – Phú Quốc, Công ty đã thực hiện được khoảng 85% hệ thống đường giao thông và hạ tầng; hoàn thiện 92 căn biệt thự; thực hiện thi công đạt 98% công trình cảnh quan.

Công ty cho biết cũng đã thực hiện góp vốn xây dựng tuyến đường dài 600m tại xã Gành Dầu và hỗ trợ tái định cư.

Hiện nay, Dự án đang trong quá trình điều chỉnh thiết kế và chọn nhà thầu trong công tác xây dựng tiếp theo.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2018 đã soát xét, LDG đạt doanh thu thuần 6 tháng là 163 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 17 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận sau thuế dành cho cổ đông công ty mẹ là là hơn 16,3 tỷ đồng.

Chí Tín

Nguồn: Đầu Tư

Xem thêm:

Chọn ngay sim phong thủy hợp mệnh để hút tiền tài

Sim phong thủy càng ngày càng được nhiều người ưa chuộng khi lựa chọn sim điện thoại cho mình bởi những giá trị thiết thực cùng ý nghĩa sâu sắc của nó.

Mời quý độc giả xem video Chọn ngay sim phong thủy hợp mệnh để hút tiền tài:

Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Theo Youtube Lịch ngày tốt

Nguồn: Kiến Thức

Xem thêm: